Cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng nhất không thể bỏ qua

Cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng nhất không thể bỏ qua

Bình giữ nhiệt được nhiều người sử dụng yêu thích nhờ công dụng giữ nóng/lạnh lâu và vô cùng tiện lợi trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, cách sử dụng bình giữ nhiệt vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu.

Bình giữ nhiệt tại Công ty KAVA có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và tiện lợi với mọi đối tượng

Cách sử dụng bình giữ nhiệt ảnh hưởng lớn đến chất lượng giữ nhiệt, tuổi thọ và độ bền của bình giữ nhiệt. Một số người mua bình giữ nhiệt từ những thương hiệu lớn trên thị trường nhưng sử dụng không bao lâu thì hư. Cùng Công ty KAVA “bỏ túi” một số cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh bình giữ nhiệt chuẩn nhất trong bài viết sau!

Nguyên nhân bình giữ nhiệt nhanh hỏng

Để có cách sử dụng bình giữ nhiệt an toàn, đúng đắn, bạn cần tìm hiểu một số nguyên nhân khiến bình giữ nhiệt nhanh bị hư sau đây.

Sản phẩm kém chất lượng

Nếu vô tình mua phải sản phẩm kém chất lượng, mặc dù cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng hướng dẫn, cẩn thận thì bình giữ nhiệt cũng sẽ nhanh hư. Bởi chất lượng tổng thể của bình không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cấu tạo của bình giữ nhiệt không đạt chuẩn,...

Ruột bình hoặc lớp chân không bị vỡ

Cách sử dụng bình giữ nhiệt cần được chú trọng, mặc dù bình giữ nhiệt có cấu tạo chắc chắn cùng chất liệu inox, thép không gỉ,... nhưng khi có sự va đập mạnh sẽ khiến lớp ruột, lớp chân không bị vỡ. Lúc này, bình giữ nhiệt không còn khả năng giữ được nhiệt, nếu dùng bình đựng nước nóng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Thay đổi nhiệt độ trong bình đột ngột

Bình giữ nhiệt thường dùng để giữ nhiệt cho đồ uống, thức ăn,... nóng hoặc lạnh, cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách là nên để bình có khoảng cách nghỉ giữa 2 lần đựng nóng và lạnh, tránh gây giãn nở, nứt bình, làm ảnh hưởng đến chất lượng của bình.

Cách sử dụng bình giữ nhiệt để được lâu dài

Ngày nay, một số công ty tặng bình giữ nhiệt khắc logo cho nhân viên, đối tác,... hoặc làm quà tặng trong những dịp lễ. Cách sử dụng bình giữ nhiệt cũng được doanh nghiệp hay các cá nhân quan tâm không kém.

Cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng góp phần tăng tuổi thọ và duy trì khả năng giữ nhiệt bền bỉ của bình

Việc sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách giúp đảm bảo độ bền, tuổi thọ và chất lượng giữ nhiệt của bình. Cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn khi sử dụng bình giữ nhiệt.

  • Cách sử dụng bình giữ nhiệt khi mới mua về đúng nhất là phải vệ sinh bình trước khi sử dụng bằng cách rửa với nước sạch. Sau đó rửa với nước rửa chén và tráng sạch lại bằng nước ấm để khử mùi hôi và chất bẩn.
  • Trước khi muốn đựng nước nóng hoặc nước lạnh vào bình giữ nhiệt, cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách là đổ một ít nước nóng/lạnh vào bình tráng đều khoảng 2 phút để bình thích ứng nhiệt độ rồi mới tiếp tục đổ nước vào đầy bình.
  • Lượng nước cho vào bình nên cách miệng bình khoảng 2cm, sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách như vậy sẽ giúp giữ nhiệt tốt hơn, tăng thời gian sử dụng và tuổi thọ của bình.
  • Rửa sạch bình và để ở nơi khô ráo sau khi sử dụng, nên dùng vật mềm khi chùi rửa và hong khô để tránh làm bong tróc ruột bình, tránh vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bảo quản bình giữ nhiệt như thế nào?

Bảo quản và sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách sẽ giúp chất lượng của bình được bảo toàn theo thời gian. Cách sử dụng bình giữ nhiệt nóng lạnh như sau:

  • Tránh va đập hay dùng lực tác động mạnh lên bình khiến 2 lớp kim loại va chạm vào nhau làm giảm khoảng không giữa 2 lớp kim loại khiến công dụng giữ nhiệt bị giảm sút.
  • Thời gian nghỉ giữa 2 lần trữ nóng - lạnh liên tiếp khoảng 10 - 15 phút, việc đổ nước lạnh khi bình đang nóng và ngược lại sẽ khiến ruột bình co giãn đột ngột, gây nứt bình, giảm tuổi thọ và chất lượng giữ nhiệt. Vì thế, nên cho bình có thời gian nghỉ là cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách.
  • Vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi sử dụng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu của bình, đảm bảo vệ sinh cho những lần sử dụng sau.

Vệ sinh bình giữ nhiệt

Vệ sinh và cách sử dụng bình giữ nhiệt ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ, sức khỏe của người sử dụng. Vệ sinh thường xuyên bình giữ nhiệt giúp loại bỏ cặn bẩn, hạn chế sinh sôi vi khuẩn, ẩm mốc,.... khiến thức ăn/thức uống đựng bên trong bình bị biến đổi.

Công ty KAVA phân phối đa dạng các loại bình nước giữ nhiệt quà tặng, bình giữ nhiệt có khắc logo,... cho doanh nghiệp với số lượng lớn

Cách vệ sinh bình giữ nhiệt mới mua về

Cách sử dụng bình giữ nhiệt mới mua đúng đắn khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch với nước rửa chén, tráng lại bằng nước ấm và lau khô hoặc úp ngược để bình khô ráo. Tuy nhiên, bạn nên dùng dung dịch nước rửa chén an toàn với sức khỏe để vệ sinh bình giữ nhiệt mới mua.

Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên

Một trong những cách dùng bình giữ nhiệt lần đầu an toàn là vệ sinh thường xuyên, việc này đảm bảo chất lượng thức ăn/thức uống trong bình, tránh bị ám mùi, sản sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe,.... Nên vệ sinh bình với các dung dịch an toàn và lau khô ráo để tránh tình trạng bị gỉ, mùi hôi bám lâu,... trong bình.

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc bình giữ nhiệt “xịn”, người sử dụng cần chú ý cách sử dụng để đảm bảo sức khỏe, tăng tuổi thọ của bình và chất lượng giữ nhiệt. Công ty KAVA chuyên phân phối một số sản phẩm giữ nhiệt chất lượng cao, có thiết kế nhỏ gọn, đẹp, tiện lợi hoặc làm quà tặng cho nhân viên, đối tác, bạn bè, người thân,... Hãy gọi ngay cho Công ty KAVA để được tư vấn về cách sử dụng bình giữ nhiệt đúng chuẩn cũng như tham khảo về dịch vụ cung cấp quà tặng ly giữ nhiệt!